ไม่อยากสัญญิง...สัญญา...อะไร...

ที่ขึ้นต้นอย่างนั้น ก็เพื่อจะบอกเพียงว่า จะไม่วางแผน...วางแพลนการทำงานอย่างที่เคยๆ มา เพราะวางไว้แล้ว ทำไม่ได้สักที มันก็เหมือนกันพูดแล้ว...ทำไม่ได้ เสียคำพูด แล้วจะพานเสียผู้เสียคนทุกที แถมเสียมาหลายครั้งจนคนเค้าไม่อยากจำเสียแล้ว

แต่มันก็ถึงเวลาทึ่จะเริ่มต้นทำงานกันเสียที...มันมีแรงขับหลายอย่าง...ที่สำคัญเป็นแรงขับภายในของตัวเอง จู่ๆ ก็เกิดไฟอยากทำงานขึ้นมาซะอย่างนั้น มีพล็อตมากมายหลากไหลเข้ามาให้จด...จำ...และเก็บไว้ใช้ในอนาคต

หากแต่มีวินัยอย่างหนึ่งที่ยึดถือปฏิบัติมาตั้งแต่เริ่มเขียนหนังสือ นั่นก็คือ...ถ้าลงมือเขียนเรื่องไหนแล้วล่ะก็...ต้องเขียนเสียให้เสร็จเป็นเรื่องๆ ไป อาจจะแอบไปเริ่มเรื่องใหม่ๆ ได้ เพื่อเอาไว้ต่อยอดกันต่อไป แต่งานที่กำลังทำค้างอยู่ ต้องเสร็จเสียก่อน ถึงจะหันไปหยิบจับเรื่องอื่นๆ มาทำอย่างจริงจัง

ที่ต้องทำอย่างนี้ ก็เพื่อไม่ให้เกิดการดองนิยายทิ้งไว้ (แต่ก็แอบมีไหดองมากมายซุกซ่อน) เอาล่ะ...มาเข้าเรื่องกันเสียทีดีกว่า

วันนี้มีหลายเรื่องอยากฝากไว้ค่ะ...

หนึ่ง...ข่้าวที่ทุกคนรอคอย คือ การเขียนนิยาย ตอนนี้ Janice ก็โตมากแล้วค่ะ สองขวบครึ่งแล้ว อีกไม่นานก็คงเข้าอนุบาล ซึ่งพอถึงตอนนั้น "คีตาญชลี" คงได้ทำงานอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยสักที แต่คงไม่ต้องรอถึงตอนนั้นหรอกค่ะ เพราะ ณ ขณะนี้ก็ได้เริ่มหยิบจับงานที่เขียนค้างไว้ นั่นก็คือ "สายลมรักกลางฤดูเหงา" มารีไรต์แล้วล่ะค่ะ เรื่องนี้คงจะมีการปรับพล็อตเพิ่มเติมเรื่องราวให้สนุกน่าติดตามกว่าเดิม ส่วนจะเสร็จเมื่อไรนั้นคงยังบอกไม่ได้นะคะ

สอง...เดี๋ยวนี้คงไม่มีใคร...ไม่รู้จัก Facebook นะคะ ตัวเองก็มีกับเค้าอยู่เหมือนกัน ทั้ง FB ส่วนตัว และ Fanpage สำหรับคนที่อยากติตามข่าวสารนิยายเรื่องใหม่ของ "คีตาญชลี" ก็เลยอยากมาเชิญชวนให้มาเป็นสมาชิกแฟนเพจกันค่ะ ลิงค์อยู่ด้านล่างนี้เลยค่ะ ทั้งหน้าส่วนตัวและเพจของ "คีตาญชลี"

FB - http://www.facebook.com/profile.php?id=1828785423
Fanpage - http://www.facebook.com/pages/Kitanjali/139195077378

สาม...เรื่องเวบ ใจมันร่ำๆ อยากมีเวบส่วนตัวอีกแล้วสิคะ แต่คราวนี้กำลังสองจิตสองใจกับการซื้อเฉพาะโดเมนแล้วใช้แพลตฟอร์มของ Blogspot เนี่ยแหละ เพราะใช้ง่ายใช้คล่องดี ส่วนเรื่องเวบบอร์ดนั้นคิดว่าไม่จำเป็นเลย มีแล้วก็รังแต่จะมีแต่สแปมมาแจม หรืออีกทางเลือกคือ...ซื้อทั้งโฮสตและโดเมน แล้วใ้ช้แพลตฟอร์มของ wordpress แต่เบื่อปวดหัวกับการอัพเดตของ wordpress ค่ะ เอาเถอะเรื่องนี้ไม่สำคัญเท่าไรค่ะ ยังไม่รีบตัดสินใจ เพราะที่สำคัญกว่าตอนนี้คือ...เรื่องรีไรต์นิยาย

วันนี้มีเรื่องงานเรื่องการมาอัพเดตเท่านี้แหละค่ะ แล้วอย่าลืมนะคะ ติดตามข่าวสารกันได้ที่ Fanpage ค่ะ จะอัพเดตโปรเซสทำงานแบบละเอียดทีเดียว ^^

รัก
คีตาญชลี

No comments:

Powered by Blogger.