เล่มแรกในรอบ...3 ปี

เมื่อคืนครึ้มอกครึ้มใจเลยหยิบหนังสือมาอ่านค่ะ!

สำหรับคนอื่นคงเป็นเรื่องสุดแสนธรรมดา แต่สำหรับ จขบ. นอกจากจะไม่ได้หยิบจับปากกาเขียนหนังสือแล้ว แม้แต่นิยายก็ไม่ได้อ่านเลยล่ะค่ะ อย่าว่าแต่อ่านเลย ตลอดสามปีที่ผ่านมาไม่เคยซื้อหนังสือสักกะเล่มจากงานหนังสือเลย ไม่ใช่ีว่าเห็นแล้วไม่อยากได้นะ แต่หยุดความอยากไว้เพราะที่บ้านกองพะเนินก็ยังไม่หยิบไม่จับมาอ่าน ครั้นจะซื้อมาเพิ่มอีกก็กลายเป็นเรื่องสิ้นเปลืองเสียเปล่า ตั้งแต่มีลูกเนี่ย...อะไรประหยัดได้ก็ประหยัดค่ะ เก็บเงินไว้ซื้อขนมให้ลูกดีกว่า!


แต่เมื่อคืน...อย่างที่บอกว่าครึ้มอกครึ้มใจ อีกอย่างจะเริ่มลงมือเขียนหนังสือ แต่เรื้อการเขียนการอ่านมานานอย่างนี้ สำบัดสำนวนภาษามันหายเข้ากลีบเมฆไปหมดล่ะค่ะ (นี่ล่ะ...คืออีกเหตุผลที่พักนี้อัพบล็อกบ่อยๆ เพราะอยากเขียนนั่นเอง เขียนบ่อยๆ จะได้เครื่องติดไง...)


คิดอยู่นานว่าจะอ่านอะไรดี หนังสือมีเยอะ แต่พักหลังๆ หนังสือที่หยิบมาแล้วอ่านติดมีน้อยเหลือเกินค่ะ คิดไปคิดมาเลยหยิบนิยายเล่มกำลังพอดีของน้องสาวมาอ่านดีกว่า...ทุกครั้งที่มีหนังสือเล่มใหม่ น้องสาวคนนี้ก็มักติดไม้ติดมือมาฝากพี่เสมอๆ แต่ไม่เคยได้อ่านเล้ยยยย...


หยิบมาเสียที...น้องคงดีใจ (หรือเปล่า?)


นี่เลยค่ะ เล่มนี้เลย...เป็นหนังสือเล่มแรกในรอบ 3 ปี ทีเดียว!


อ่านติดจนลืมเวลาค่ะ ยังอ่านไม่จบแต่ต้องปิดไฟนอนเสียก่อนเพราะตีสี่เข้าไปแล้ว อีกไม่กี่ชั่วยามก็ฟ้าสางแล้ว เลยอ่านได้ครึ่งเล่มค่ะ คืนนี้ว่าจะอ่านต่อให้จบเสียที...จบแล้วจะมาเล่าให้ฟังนะคะ ว่าสนุกมากน้อยแค่ไหน...ถือเป็นรีวิวเล่มแรกในรอบปีนี้เลยละกัน

No comments:

Powered by Blogger.